Tỉnh Bình Dương Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Tuyển Dụng Nhân Sự

Theo kết quả thống kê việc làm Bình Dương có khoảng gần 500 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự mới, chỉ tiêu tuyển dụng hơn 45.000 lao động. Do nhu cầu mở rộng quy mô, các doanh nghiệp không đủ nhân sự để phục vụ cho yêu cầu kinh doanh, sản xuất, chính vì vậy việc tuyển dụng trở nên cần thiết và cấp bách. Nhiều doanh nghiệp thiếu số lượng lớn nhân sự nên gia tăng chỉ tiêu tuyển dụng lên đến hơn 2.000 lao động, vì vậy người lao động có nhiều cơ hội tìm việc mới với những vị trí phù hợp với chuyên môn và năng lực của mình.

Theo dõi các website việc làm Bình Dương sau đây để tìm kiếm việc làm:

Để giúp đỡ các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng đủ chỉ tiêu cũng như thu hút người lao động có tay nghề cao, Ban lãnh đạo nhà nước đã tổ chức các sàn giao dịch việc làm Bình Dương, tạo điều kiện để người lao động gặp gỡ và trao đổi với các doanh nghiệp. Trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tư vấn, giới thiệu việc làm đến các ứng viên, giúp cho họ tìm việc làm một cách nhanh chóng và phù hợp với chuyên môn. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tiến hành tuyển dụng lao động nhập cư, lao động tỉnh với nhiều chế độ đãi ngộ khá tốt.

Trong quý I/ 2018, chỉ tiêu tuyển dụng nhân sự mới của các doanh nghiệp tỉnh Bình Dương là hơn 20.000 lao động, trong số đó lao động phổ thông chiếm tỷ lệ cao nhất hơn 75%, còn lại là các vị trí lao động có tay nghề, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm,…Các nhóm ngành kinh tế, viễn thông, dệt may, cơ khí, vận tải, thực phẩm,…còn trống hàng ngàn vị trí mới, khá phù hợp với các sinh viên mới ra trường đang tìm việc làm. Nhiều doanh nghiệp cần số lượng lớn lao động phổ thông để phục vụ cho nhu cầu sản xuất, làm hàng hóa, kiểm hàng như đồ gỗ, giày da, may mặc,…số lượng tuyển dụng có thể lên đến 3.000 lao động/ doanh nghiệp.

Cuối năm 2017, tỉnh Bình Dương đã dự đoán về tình hình nhân sự đầu năm 2018 và kịp thời đề ra những giải pháp cho các vấn đề trước mắt. Các doanh nghiệp đều xác định nhu cầu mở rộng quy mô, gia tăng sản xuất nên tập trung vào các chương trình tư vấn tuyển dụng, đăng tin tuyển dụng trực tiếp và trực tuyến để thu hút sự quan tâm của người lao động.

Hiện nay, các doanh nghiệp đều sử dụng tài khoản trên các trang web cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự để tìm kiếm ứng viên nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, các hệ thống tin tức tuyển dụng nhân sự cũng được tuyên truyền tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh giúp cho sinh viên tìm việc làm bán thời gian hoặc làm cộng tác viên kiếm thêm thu nhập. Hình thức tuyển dụng nhân sự thông qua tờ rơi hay đăng tin tuyển dụng thông qua mạng xã hội facebook, zalo, instagram,…cũng phần nào tìm kiếm được người lao động đang có nhu cầu tìm việc. Các trang tìm việc làm, cổng thông tin sinh viên, sàn giao dịch việc làm cũng là những sự lựa chọn tốt để các doanh nghiệp gặp gỡ và trao đổi thông tin tuyển dụng, yêu cầu và đãi ngộ dành cho người lao động. Các ứng viên them gia vào các diễn đàn tư vấn việc làm Bình Dương có thể dễ dàng tìm thấy vị trí phù hợp với chuyên ngành, năng lực và sở thích của bản thân, mức lương và những phúc lợi xã hội các doanh nghiệp đưa ra cũng ngày càng trở nên hấp dẫn.

Bằng rất nhiều phương thức hỗ trợ và đẩy mạnh việc tuyển dụng, Ban lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã phối hợp rất chặt chẽ với các chủ doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi để việc khai thác, đầu tư sản xuất trở nên đa dạng và phong phú hơn. Nguồn nhân lực được xem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để giúp các doanh nghiệp phát triển và ổn định tình hình kinh doanh, chính vì vậy để có một nguồn nhân lực tay nghề giỏi và có tinh thần trách nhiệm, các doanh nghiệp cần đầu tư và quan tâm sát sao đến đời sống và nhu cầu của người lao động.

Navigation